Trẻ em sinh ra bị vàng da thì xử lý thế nào ?


Trẻ em sinh ra bị vàng da thường là do một tình trạng gọi là bệnh nhuyễn gan. Đây là hiện tượng phổ biến và thường không gây nguy hiểm nếu được điều trị kịp thời. Dưới đây là một số biện pháp điều trị và quản lý thông thường:

  1. Theo dõi và đánh giá: Bác sĩ sẽ theo dõi mức độ vàng da của trẻ bằng cách kiểm tra mức bilirubin trong máu và xem xét các dấu hiệu và triệu chứng khác.
  2. Ánh sáng nhiệt đới: Đối với trẻ em có mức độ vàng cao, có thể cần ánh sáng nhiệt đới để giúp làm giảm mức độ bilirubin trong cơ thể. Quá trình này được gọi là phototherapy.
  3. Việc nuôi dưỡng: Trong một số trường hợp, việc cho trẻ ăn nhiều hơn và tăng tần suất cho bé bú có thể giúp loại bỏ bilirubin ra khỏi cơ thể nhanh hơn.
  4. Chăm sóc đặc biệt: Bác sĩ có thể gợi ý cách chăm sóc đặc biệt cho trẻ, như thường xuyên thay bỉm, đặt trẻ gần cửa sổ để tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp.
  5. Theo dõi chặt chẽ: Sau khi xuất viện, trẻ thường sẽ được theo dõi thường xuyên để đảm bảo mức độ bilirubin không tăng trở lại và không có các vấn đề khác phát sinh.

Nếu mức độ vàng da của trẻ cao hoặc không giảm sau khi áp dụng các biện pháp trên, bác sĩ có thể đề xuất các biện pháp điều trị khác, bao gồm cả việc sử dụng thuốc. Đối với mỗi trường hợp, việc điều trị cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe tổng thể của trẻ và mức độ nghiêm trọng của bệnh nhuyễn gan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *